Quảng cáo

CETECO TRI-GIATIMAC
AKUTOL SPRAY
CETECO DIABETCARE

Tin tức nổi bật

Vì sao hàng nghìn người sử dụng tinh dầu sả chanh mỗi ngày?

892 Ngày trước 10

Thực phẩm tốt cho người bệnh tim mạch

881 Ngày trước 9

Lý do nên sử dụng IONDrink để giữ gìn sức khỏe

880 Ngày trước 12

Băng vết thương dạng xịt có ưu điểm gì?

1100 Ngày trước 11

Akutol có công dụng gì?

1099 Ngày trước 7

Trầy xước da phải làm thế nào để không bị sẹo?

1098 Ngày trước 11

Băng vết thương dạng xịt có tốt không?

1093 Ngày trước 11

5 cách chống sẹo hiệu quả không thể bỏ qua

1091 Ngày trước 10

Biến chứng của bệnh tiểu đường type 2 là gì?

1056 Ngày trước 10

Bệnh Gút không nên ăn gì?

1054 Ngày trước 8

Những biểu hiện bệnh tiểu đường dễ bị bỏ qua nhất

1048 Ngày trước 13

Bác Sĩ Phương Mai – Nữ Bác Sĩ Nổi Tiếng Về Bệnh Trĩ Và Suy Giãn Tĩnh Mạch Chân

1048 Ngày trước 13

Đi tìm bí ẩn: Hiện tượng giãn tĩnh mạch là gì?

1046 Ngày trước 11

Nguyên nhân bị giãn tĩnh mạch thực quản độ 1

1041 Ngày trước 12

Tìm hiểu bệnh giãn tĩnh mạch thực quản độ 3

1039 Ngày trước 11

Ceteco Diabetcare - giải quyết vấn đề đường huyết bệnh tiểu đường

1037 Ngày trước 12

Sử dụng ngũ cốc nguyên chất giúp làm giảm nguy cơ bị tiểu đường

1028 Ngày trước 10

Cách phòng ngừa giun sán và giữ vệ sinh cho trẻ nhỏ

979 Ngày trước 11

Bổ sung vitamin cho cơ thể bằng các loại thức ăn dễ tìm

965 Ngày trước 15

Những thực phẩm cần thiết cho bệnh nhân Alzheimer

978 Ngày trước 11

Mang thai có thể thay đổi cơ thể bạn ra sao?

977 Ngày trước 9

Căng thẳng có thể ảnh hưởng tới cơn thèm ăn của bạn

972 Ngày trước 11

Nồng độ Cholesterol thế nào là khỏe mạnh?

960 Ngày trước 10

Tăng nguy cơ bị suy tim nếu sử dụng quá ít muối

953 Ngày trước 8

Xem ngay 4 cách phòng bệnh tiểu đường ai cũng có thể làm được

938 Ngày trước 11

Tinh dầu lau nhà giúp đuổi muỗi

878 Ngày trước 11

Tin Tức

Bệnh Gút không nên ăn gì?

Một trong những bệnh của nhịp sống hiện đại phải kể đến bệnh Gút.Thức ăn có thể cải thiện bệnh nhưng cũng có thể khiến bệnh nặng hơn. Vậy bệnh Gút không nên ăn gì
 

Nguyên nhân hình thành bệnh Gút

Cái tên được hắc nhiều nhất khi nhắc về bệnh Gút chính là acid uric. Đây là thủ phạm chính gây ra bệnh này. Acid uric vốn dĩ tồn tại trong cơ thể chúng ta, nhưng vì lí do nào đó hàm lượng của chúng trong máu tăng cao kết hợp với các yếu tố khác như nhiệt độ, độ đạm dung nạp qua thức ăn sẽ tạo thành các tinh thể hình kim. Đồng thời lúc này sự đào thải acid uric qua nước tiểu quá ít dẫn đến số còn lại bị chuyển hóa thành muối urat. Chúng tập trung chủ yếu ở các khớp gây ra hiện tượng đau nhức khớp, sưng khớp.
 

Hình ảnh minh họa

Bệnh Gút không nên ăn gì?

Chất đạm và các thực phẩm giàu đạm là “hắc tinh” của bệnh Gút. Bệnh nhân Gút cần kiêng tuyệt đối các thức ăn nhiều đạm có nguồn gốc Purin như các loại thịt có màu đỏ đậm ( thịt bò, trâu, dê, ngựa), kiêng luôn cả các loại hải sản.
 

Hình ảnh minh họa

Một trong những loại thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn của mọi gia đình chính là giá đỗ. Giá đỗ có thể nấu thành nhiều món ăn khác nhau. Hơn nữa nó chứa rất nhiều dinh dưỡng như lượng Vitamin C dồi dào, chất khoáng, protein… Giá đỗ thường được bổ sung vào thực đơn của bệnh nhân bị khan tiếng, bị tiểu đường hoặc bệnh tim mạch. Tuy nhiên, người bị bệnh Gút không nên ăn giá đỗ, vì trong nó có chứa rất nhiều nhân purin có thể gây tăng hàm lượng acid uric, khiến bệnh tiến triển hơn. 

Ngoài giá đỗ ra thì bệnh nhân gút không nên ăn các thực phẩm có sức tăng trưởng nhanh như rau mầm, măng tre, măng tây, nấm… vì sẽ làm tăng sự tổng hợp acid uric trong máu.
Rất nhiều người có sở thích ăn các món được chế biến từ nội tạng động vật như gan, ruột non, tim... chúng rất giàu đạm nên không phù hợp cho bệnh nhân đang điều trị Gút.
 

Hình ảnh minh họa

Thức ăn nhanh là một giải pháp hữu hiệu khi mà cuộc sống hiện này đỏi hỏi chúng ta phải giải quyết rất nhiều công việc mà quỹ thời gian lại hạn hẹp. Có rất nhiều nhà hàng, quán ăn bán thức ăn nhanh nên việc mua chúng cũng không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, phần lớn những món ăn này chứa nhiều tinh bột, dầu và chất béo. Và đây lại là nhóm thức ăn được liệt vào danh sách thực phẩm người bị Gút không nên ăn.

Bệnh nhân gút không nên ăn các loại trứng đã phát triển thành phôi như trứng cút lộn, trứng vịt lộn…

Bên cạnh những điều kể trên, người bị Gút không nên ăn khuya vì sẽ tăng gánh nặng lên gan, mà gan là cơ quan chuyển hóa chất của cơ thể.

Từ khóa: Bệnh Gút không nên ăn gì.

 

Bệnh Gút không nên ăn gì? Bệnh Gút không nên ăn gì?
Một trong những bệnh của nhịp sống hiện đại phải kể đến bệnh Gút.Thức ăn có thể cải thiện bệnh nhưng cũng có thể khiến bệnh nặng hơn.


Có 0 bình luận về Tin Tức

Các tin khác

© 2016 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Victory. ĐC: 284/43 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, Tp. HCM. Người đại diện: Nguyễn Lê Gia Khánh. GCNĐKDN số 0312811934 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 09/06/2014.
news-news_detail