Tin Tức

Giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung từ việc giảm cân

Không chỉ giúp lấy lại sự tự tin về vóc dáng, nguy cơ mắc phải bệnh ung thư tử cung cực kỳ nguy hiểm sẽ giảm nếu phụ nữ thừa cân hoặc béo phì cải thiện trọng lượng của mình.

Giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung từ việc giảm cân
Giảm cân có thể mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe cho phụ nữ

Trên thực tế, ung thư nội mạc tử cung là loại ung thư phụ khoa phổ biến nhất với hơn 75% xảy ra ở phụ nữ độ tuổi trên 55. Là một loại ung thư phát sinh từ nội mạc tử cung, ung thư nội mạc tử cung là kết quả của sự phát triển bất thường của các tế bào có khả năng xâm nhập, lây lan đến các bộ phận khác trong cơ thể.

Sự thay đổi bất thường nồng độ hormone estrogen hiện được cho là có vai trò quan trọng trong sự phát triển của ung thư nội mạc tử cung. Những yếu tố nguy cơ làm thay đổi nồng độ estrogen là tuổi tác, sớm có kinh nguyệt, chưa bao giờ mang thai, không thường xuyên rụng trứng, mắc bệnh đái tháo đường,...

Trong nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học đã phát hiện giảm cân giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư nội mạc tử cung, đặc biệt là ở nhóm đối tượng phụ nữ bị thừa cân và béo phì. Đó là kết quả của việc phân tích dữ liệu hơn 35.000 phụ nữ Hoa Kỳ trong độ tuổi từ 50 tới 79 với thời gian trên 10 năm theo dõi.

Tính trung bình, những phụ nữ giảm bằng hoặc hơn 5% trọng lượng cơ thể giảm được 29% nguy cơ ung thư nội mạc tử cung. Ở nhóm phụ nữ thừa cân và béo phì, giảm bằng hoặc hơn 5% trọng lượng cơ thể đã giảm được 56% nguy cơ.

Theo các nhà khoa học, để giảm cân hiệu quả, người dân cần tuân thủ chặt chẽ chế độ dinh dưỡng khoa học, tập luyện thể dục thể thao hợp lý. Tốt nhất, nên tham vấn ý kiến bác sỹ để có được phương pháp giảm cân thực sự phù hợp với bạn.  

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Clinical Oncology.

Từ khóa: Giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung từ việc giảm cân

Giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung từ việc giảm cân Giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung từ việc giảm cân
Không chỉ giúp lấy lại sự tự tin về vóc dáng, nguy cơ mắc phải bệnh ung thư tử cung cực kỳ nguy hiểm sẽ giảm nếu phụ nữ thừa cân hoặc béo phì cải thiện trọng lượng của mình.


Có 0 bình luận về Tin Tức

Các tin khác

© 2016 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Victory. ĐC: 284/43 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, Tp. HCM. Người đại diện: Nguyễn Lê Gia Khánh. GCNĐKDN số 0312811934 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 09/06/2014.
news-news_detail