Quảng cáo

CETECO TRI-GIATIMAC
AKUTOL SPRAY
CETECO DIABETCARE

Tin tức nổi bật

Vì sao hàng nghìn người sử dụng tinh dầu sả chanh mỗi ngày?

829 Ngày trước 6

Thực phẩm tốt cho người bệnh tim mạch

818 Ngày trước 6

Lý do nên sử dụng IONDrink để giữ gìn sức khỏe

817 Ngày trước 10

Băng vết thương dạng xịt có ưu điểm gì?

1037 Ngày trước 7

Akutol có công dụng gì?

1036 Ngày trước 3

Trầy xước da phải làm thế nào để không bị sẹo?

1035 Ngày trước 7

Băng vết thương dạng xịt có tốt không?

1030 Ngày trước 6

5 cách chống sẹo hiệu quả không thể bỏ qua

1028 Ngày trước 5

Biến chứng của bệnh tiểu đường type 2 là gì?

993 Ngày trước 5

Bệnh Gút không nên ăn gì?

991 Ngày trước 5

Những biểu hiện bệnh tiểu đường dễ bị bỏ qua nhất

985 Ngày trước 11

Bác Sĩ Phương Mai – Nữ Bác Sĩ Nổi Tiếng Về Bệnh Trĩ Và Suy Giãn Tĩnh Mạch Chân

985 Ngày trước 8

Đi tìm bí ẩn: Hiện tượng giãn tĩnh mạch là gì?

983 Ngày trước 7

Nguyên nhân bị giãn tĩnh mạch thực quản độ 1

978 Ngày trước 10

Tìm hiểu bệnh giãn tĩnh mạch thực quản độ 3

976 Ngày trước 9

Ceteco Diabetcare - giải quyết vấn đề đường huyết bệnh tiểu đường

974 Ngày trước 8

Sử dụng ngũ cốc nguyên chất giúp làm giảm nguy cơ bị tiểu đường

965 Ngày trước 8

Cách phòng ngừa giun sán và giữ vệ sinh cho trẻ nhỏ

916 Ngày trước 7

Bổ sung vitamin cho cơ thể bằng các loại thức ăn dễ tìm

902 Ngày trước 9

Những thực phẩm cần thiết cho bệnh nhân Alzheimer

915 Ngày trước 9

Mang thai có thể thay đổi cơ thể bạn ra sao?

914 Ngày trước 6

Căng thẳng có thể ảnh hưởng tới cơn thèm ăn của bạn

909 Ngày trước 7

Nồng độ Cholesterol thế nào là khỏe mạnh?

897 Ngày trước 4

Tăng nguy cơ bị suy tim nếu sử dụng quá ít muối

890 Ngày trước 6

Xem ngay 4 cách phòng bệnh tiểu đường ai cũng có thể làm được

875 Ngày trước 9

Tinh dầu lau nhà giúp đuổi muỗi

815 Ngày trước 4

Tin Tức

Sử dụng ngũ cốc nguyên chất giúp làm giảm nguy cơ bị tiểu đường

Trong một vài nghiên cứu gần đây, một nhóm nhà khoa học Y khoa của trường Đại học Harvard mới phát hiện ra rằng:"đối với chị em bị mắc bệnh đái tháo đường (ĐTĐ), thực hiện chính sách dinh dưỡng với các thực phẩm nhiều chất cám sẽ có khả năng sống lâu hơn, tương đối ít có nguy cơ bị ảnh hưởng tới tính mạng bởi bệnh tim mạch".

Kết luận của cuộc nghiên cứu này đã được đăng tải trên hệ thống tạp chí sức khỏe số ra tháng 5 vừa qua.

Sử dụng ngũ cốc nguyên chất giúp làm giảm nguy cơ bị tiểu đường
Ảnh minh họa

Sử dụng ngũ cốc nguyên chất giúp làm giảm nguy cơ bị tiểu đường

Trong cuộc khảo sát của mình, chuyên gia dinh dưỡng đã cho biết việc sử dụng thức ăn chứa nhiều cám có năng lực giúp giảm giảm nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng ở những người bệnh ĐTĐ.

Chính vì vậy, những phụ nữ và đàn ông khi bị mắc ĐTĐ nên cố gắng thực hiện thay thế những loại ngũ cốc được tinh lọc bằng ngũ cốc nguyên chất sẽ tốt hơn.

Các chuyên gia y tế đã tiến hành thu thập dữ liệu khoảng 700-800 phụ nữ Mỹ trong vòng 26 năm và kết luận cho thấy một số người thường xuyên ăn ngũ cốc nguyên chất sẽ giúp làm giảm nguy cơ bị tử vong do các bệnh nguy hiểm 28% so với những người sử dụng ngũ cốc ít hơn.

Tương tự, thường xuyên ăn ngũ cốc nguyên chất cũng làm giảm nguy cơ tử vong vì các bệnh tim mạch hơn 35%. Tuy nhiên, sử dụng thực phẩm nhiều cám sẽ tốt hơn nếu như bạn áp dụng một phương pháp sống lành mạnh.

Sử dụng ngũ cốc nguyên chất giúp làm giảm nguy cơ bị tiểu đường 1
Ảnh minh họa

Các chuyên gia y tế đã xem xét các thói quen ăn kiêng cũng như trọng lượng của cơ thể, thói quen tập thể dục, hút thuốc cũng như thói quen uống rượu... thì vẫn thấy được mối liên hệ chặt chẽ giữa việc sử dụng nhiều thực phẩm có nhiều chất cám với tỷ lệ ảnh hưởng tới tính mạng thấp hơn.

Ngày trước đã có khá nhiều cuộc thí nghiệm về mối liên hệ giữa ăn nhiều ngũ cốc với nguy cơ mắc các bệnh tim và bệnh tiểu đường tuýp 2.

Nghiên cứu mới này đã giúp ích cho nhiều người, đặc biệt là các bệnh nhân ĐTĐ type 2 – vốn là căn bệnh giúp tăng nguy cơ bị bệnh tim – thì các loại ngũ cốc nguyên chất có năng lực giúp bảo vệ tim mạch tốt hơn.

Thành phần và các công dụng

Trong ngũ cốc bao gồm ba lớp: các sợi và hoạt chất chứa cám; lớp mềm tinh bột và lớp lõi ở phía trong.

Sử dụng ngũ cốc nguyên chất giúp làm giảm nguy cơ bị tiểu đường 2
Ảnh minh họa

Những loại ngũ cốc được tinh chế như: bột mỳ trắng đã bị làm sạch lớp cám cũng như phần mềm tinh bột. Còn những loại ngũ cốc nguyên chất khác như: bột yến mạch, lúa mạch, gạo nâu và bánh mỳ làm từ hạt ngũ cốc nguyên chất thì vẫn giữ lại được các chất cám tốt này.

Một vài nghiên cứu hiện đại đã cho thấy rằng: những chất xơ, các chất chống oxy hóa cũng như hoạt chất khác có trong hạt ngũ cốc nguyên chất có năng lực giúp làm giảm cholesterol, lượng đường ở trong máu cũng như giúp hồi phục chức năng của mạch máu và làm giảm viêm.

Từ khóaSử dụng ngũ cốc nguyên chất giúp làm giảm nguy cơ bị tiểu đường

Sử dụng ngũ cốc nguyên chất giúp làm giảm nguy cơ bị tiểu đường Sử dụng ngũ cốc nguyên chất giúp làm giảm nguy cơ bị tiểu đường
Thực hiện chính sách dinh dưỡng với các thực phẩm nhiều chất cám sẽ có khả năng sống lâu hơn, ít có nguy cơ bị ảnh hưởng tới tính mạng bởi bệnh tim mạch.


Có 0 bình luận về Tin Tức

Các tin khác

© 2016 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Victory. ĐC: 284/43 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, Tp. HCM. Người đại diện: Nguyễn Lê Gia Khánh. GCNĐKDN số 0312811934 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 09/06/2014.
news-news_detail