Tin Tức

Sử dụng ngũ cốc nguyên chất giúp làm giảm nguy cơ bị tiểu đường

Trong một vài nghiên cứu gần đây, một nhóm nhà khoa học Y khoa của trường Đại học Harvard mới phát hiện ra rằng:"đối với chị em bị mắc bệnh đái tháo đường (ĐTĐ), thực hiện chính sách dinh dưỡng với các thực phẩm nhiều chất cám sẽ có khả năng sống lâu hơn, tương đối ít có nguy cơ bị ảnh hưởng tới tính mạng bởi bệnh tim mạch".

Kết luận của cuộc nghiên cứu này đã được đăng tải trên hệ thống tạp chí sức khỏe số ra tháng 5 vừa qua.

Sử dụng ngũ cốc nguyên chất giúp làm giảm nguy cơ bị tiểu đường
Ảnh minh họa

Sử dụng ngũ cốc nguyên chất giúp làm giảm nguy cơ bị tiểu đường

Trong cuộc khảo sát của mình, chuyên gia dinh dưỡng đã cho biết việc sử dụng thức ăn chứa nhiều cám có năng lực giúp giảm giảm nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng ở những người bệnh ĐTĐ.

Chính vì vậy, những phụ nữ và đàn ông khi bị mắc ĐTĐ nên cố gắng thực hiện thay thế những loại ngũ cốc được tinh lọc bằng ngũ cốc nguyên chất sẽ tốt hơn.

Các chuyên gia y tế đã tiến hành thu thập dữ liệu khoảng 700-800 phụ nữ Mỹ trong vòng 26 năm và kết luận cho thấy một số người thường xuyên ăn ngũ cốc nguyên chất sẽ giúp làm giảm nguy cơ bị tử vong do các bệnh nguy hiểm 28% so với những người sử dụng ngũ cốc ít hơn.

Tương tự, thường xuyên ăn ngũ cốc nguyên chất cũng làm giảm nguy cơ tử vong vì các bệnh tim mạch hơn 35%. Tuy nhiên, sử dụng thực phẩm nhiều cám sẽ tốt hơn nếu như bạn áp dụng một phương pháp sống lành mạnh.

Sử dụng ngũ cốc nguyên chất giúp làm giảm nguy cơ bị tiểu đường 1
Ảnh minh họa

Các chuyên gia y tế đã xem xét các thói quen ăn kiêng cũng như trọng lượng của cơ thể, thói quen tập thể dục, hút thuốc cũng như thói quen uống rượu... thì vẫn thấy được mối liên hệ chặt chẽ giữa việc sử dụng nhiều thực phẩm có nhiều chất cám với tỷ lệ ảnh hưởng tới tính mạng thấp hơn.

Ngày trước đã có khá nhiều cuộc thí nghiệm về mối liên hệ giữa ăn nhiều ngũ cốc với nguy cơ mắc các bệnh tim và bệnh tiểu đường tuýp 2.

Nghiên cứu mới này đã giúp ích cho nhiều người, đặc biệt là các bệnh nhân ĐTĐ type 2 – vốn là căn bệnh giúp tăng nguy cơ bị bệnh tim – thì các loại ngũ cốc nguyên chất có năng lực giúp bảo vệ tim mạch tốt hơn.

Thành phần và các công dụng

Trong ngũ cốc bao gồm ba lớp: các sợi và hoạt chất chứa cám; lớp mềm tinh bột và lớp lõi ở phía trong.

Sử dụng ngũ cốc nguyên chất giúp làm giảm nguy cơ bị tiểu đường 2
Ảnh minh họa

Những loại ngũ cốc được tinh chế như: bột mỳ trắng đã bị làm sạch lớp cám cũng như phần mềm tinh bột. Còn những loại ngũ cốc nguyên chất khác như: bột yến mạch, lúa mạch, gạo nâu và bánh mỳ làm từ hạt ngũ cốc nguyên chất thì vẫn giữ lại được các chất cám tốt này.

Một vài nghiên cứu hiện đại đã cho thấy rằng: những chất xơ, các chất chống oxy hóa cũng như hoạt chất khác có trong hạt ngũ cốc nguyên chất có năng lực giúp làm giảm cholesterol, lượng đường ở trong máu cũng như giúp hồi phục chức năng của mạch máu và làm giảm viêm.

Từ khóaSử dụng ngũ cốc nguyên chất giúp làm giảm nguy cơ bị tiểu đường

Sử dụng ngũ cốc nguyên chất giúp làm giảm nguy cơ bị tiểu đường Sử dụng ngũ cốc nguyên chất giúp làm giảm nguy cơ bị tiểu đường
Thực hiện chính sách dinh dưỡng với các thực phẩm nhiều chất cám sẽ có khả năng sống lâu hơn, ít có nguy cơ bị ảnh hưởng tới tính mạng bởi bệnh tim mạch.


Có 0 bình luận về Tin Tức

Các tin khác

© 2016 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Victory. ĐC: 284/43 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, Tp. HCM. Người đại diện: Đinh Khả Tú. GCNĐKDN số 0312811934 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 09/06/2014.
news-news_detail