Tin Tức

Tăng nguy cơ bị suy tim nếu sử dụng quá ít muối

Một số nghiên cứu gần đây cho biết hướng dẫn sức khỏe về hấp thu muối khuyến nghị hàm lượng muối sử dụng ở con người đang quá thấp, và điều này có thể dẫn đến việc tăng nguy cơ bị đau tim.

Tăng nguy cơ bị suy tim nếu sử dụng quá ít muối

Theo các hướng dẫn gần đây do Tổ chức Y tế thế giới vừa mới công bố, ở người trưởng thành hãy sử dụng ít nhất là khoảng 5 gram muối mỗi ngày.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khoa học khác ở Canada lại nhấn mạnh trong nghiên cứu rằng lượng muối này không đủ, và cơ thể cần tăng cường hấp thu muối tối đa, trái ngược hoàn toàn với quan niệm thông thường rằng việc ăn quá nhiều muối có thể làm tăng nguy cơ về sức khỏe. GS Salim Yusuf tại ĐH McMaster (Canada) cho biết giảm hấp thu muối có thể sẽ gây nhiều tác hại.

Các nghiên cứu cho thấy việc sử dụng 3 gram natri mỗi ngày có thể làm tăng tỷ lệ tử vong, đau tim và suy tim. Giảm hấp thu lượng muối xuống mức quá thấp có thể làm mất đi sự cân bằng tự nhiên của cơ thể.

Các kết quả nghiên cứu được trình bày chi tiết trong một báo cáo trên tờ European Heart Journal lại nhấn mạnh những nguy cơ tiềm ẩn trong việc giảm lượng hấp thu muối. Báo cáo này cho biết: “Việc hấp thu dưới 2,3 gram muối mỗi ngày trong một thời gian dài không phải là một ý tưởng hay. Hiện tại chưa có bằng chứng nào về lợi ích mà bên cạnh đó còn có những lo ngại rằng thói quen này có thể gây hại rất nhiều”.

Theo Yusuf, một người trưởng thành nên dùng 7,5-12,5 gram muối mỗi ngày, tương đương với 3-5 gram natri.

Từ khóa: Tăng nguy cơ bị suy tim nếu sử dụng quá ít muối

Tăng nguy cơ bị suy tim nếu sử dụng quá ít muối Tăng nguy cơ bị suy tim nếu sử dụng quá ít muối
Một số nghiên cứu gần đây cho biết hướng dẫn sức khỏe về hấp thu muối khuyến nghị hàm lượng muối sử dụng đang quá thấp, và có thể dẫn đến việc tăng nguy cơ bị đau tim.


Có 0 bình luận về Tin Tức

Các tin khác

© 2016 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Victory. ĐC: 284/43 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, Tp. HCM. Người đại diện: Đinh Khả Tú. GCNĐKDN số 0312811934 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 09/06/2014.
news-news_detail